Thời sự

• V/v phối hợp trong công tác quản lý tàu cá hoạt động khai thác thủy sản trên biển.

(09:10 | 30/09/2019)

• Kiên Giang, Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triễn bền vững

(09:25 | 24/09/2019)

• Sở Công Thương tổ chức Hội thảo kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững năm 2019

(08:09 | 27/05/2019)

Thực hiện kế hoạch số 179 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện các chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2017 - 2019 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Sáng nay (22/05), Sở Công Thương tỉnh phối hợp với Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh tổ chức hội thảo “Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững” năm 2019. Đến dự có Ông Lâm Huỳnh Nhân - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Bà Trần Thanh Tiệp - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bà Dương Mộng Thu - Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang và trên 50 đại biểu tham dự đại diện các sở ngành tỉnh; Liên hiệp các Hội khoa học & Kỹ thuật; Hội làm vườn, các chi Hội bảo vệ người tiêu dùng các xã, phường, Thành phố Rạch Giá; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, siêu thị, Trung tâm Thương mại trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

• Sở Công Thương tổ chức Hội thao kỉ niệm chào mừng 44 năm ngày giải phóng miền Nam giải phóng thông nhất đầt nước và ngày Quốc tế lao động 1/5.

(07:59 | 16/05/2019)

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam giải phóng thông nhất đầt nước 30/4/1975-30/4/2019 và quốc tế lao động 1/5/2019. Chiều ngày 26/4, Công đoàn cơ sở phối hợp với chi đoàn và chính quyền Sở Công thương tổ chức Hội thao chào mừng 44 năm ngày miền nam giải phóng thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2019 và quốc tế lao động 1/5/2019. Đến dự có ông Ngô Công Tước - Giám đốc Sở; Ông Lâm Huỳnh Nhân - Phó Giám đốc Sở; Bà Lê thị Nhứt - Phó Giám đốc Sở.

• Sở Công Thương đưa hàng hóa Việt đến với người tiêu dùng Vùng giáp biên

(08:44 | 05/12/2018)

Điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” vừa được Sở Công thương công bố tại Siêu thị Co.opMart Hà Tiên (TP. Hà Tiên). Đây là một trong những mắc xích quan trọng kết nối cung - cầu, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa Việt Nam, hướng đến người tiêu dùng ở các siêu thị, các chợ truyền thống, các cửa hàng bách hóa tổng hợp...Vùng giáp biên giới của tỉnh ta.

• Sở Công Thương tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế

(15:50 | 27/11/2018)

Trong hai ngày 22 và 23-11, Sở Công thương phối hợp các đơn vị: Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách Công thương Bộ Công Thương; Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại - Cơ sở Cần Thơ và Hội công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh tổ chức hai lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế (HNKTQT) năm 2018.

• Cục Công Thương địa phương tổ chức Hội thảo công tác khuyến công và các vần đề hội nhập kinh tế quốc tế

(08:57 | 08/10/2018)

Sáng ngày 02/10 tại Hội trường Nhà hàng Sài Gòn Rạch Giá Cục Công thương địa phương - Bộ Công thương phối hợp với Sở Công thương tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác khuyến công năm 2018. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương), bà Đỗ Thị Minh Trâm  Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương, Hội nghị có sự tham gia của đại diện các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; Đại diện phòng kinh tế; Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

• Kiên Giang tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm tiêu biểu

(19:49 | 05/10/2018)

Hội chợ Công nghiệp – Thương mại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long – Kiên Giang năm 2018 đã thu hút trên 400 gian hàng tiêu chuẩn của hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đến từ 20 tỉnh, thành phố và ngoài khu vực phía Nam. Kiên Giang cũng đã mang đến Hội chợ những gian hàng với các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của 15 huyện, thị, thành phố. Góp phần vào việc đẩy mạnh quảng bá thương hiệu sản phẩm của các địa phương đến với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, cũng như đến gần hơn với người tiêu dùng.

• Kim ngạch xuất khẩu tăng cao so với cùng kỳ 2017

(19:46 | 05/10/2018)

Quý III năm 2018, tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định; hầu hết các chỉ tiêu của ngành đều tăng so với quý trước như: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 5,12%; kim ngạch xuất khẩu tăng 4,12% và tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 2,43%, do trong quý có dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, khai giảng năm học mới... nên nhu cầu mua sắm tăng. Tình hình xuất khẩu gạo ngày càng khả quan, 9 tháng năm 2018 đã xuất khẩu 313.138 tấn gạo, với kim ngạch 158,61 triệu USD, tăng 10,73% về khối lượng và 23,30% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, xuất khẩu 8,69 triệu đôi giày, mang lại kim ngạch 121,36 triệu USD góp phần cho kim ngạch xuất khẩu 9 tháng tăng 34,87% so với cùng kỳ năm trước. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại được tăng cường.

• Khai mạc Hội chợ Công nghiệp - Thương mại khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2018

(19:54 | 03/10/2018)

Nhằm góp phần tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung, thực hiện có hiệu quả hoạt động Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2018, tối ngày 02-10, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Công Thương tổ chức Lễ khai mạc “Hội chợ Công nghiệp - Thương mại khu vực ĐBSCL - Kiên Giang 2018” tại Quảng trường Phú Gia Khu đô thị Phú Cường (TP. Rạch Giá). Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Ngô Quang Trung - Cục Trưởng Cục Công Thương địa phương Bộ Công Thương; Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Hoàng Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố cùng lãnh đạo Sở Công thương các tỉnh về dự.