Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tạp huấn kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế
(16:18 | 02/12/2019)

Thực hiện Kế hoạch số 280/KH-SCT ngày 06/9/2019 của Sở Công Thương về việc bồi dưỡng kiến thức Hội nhập kinh tế quốc tế năm 2019. Nhằm nâng cao kiến thức về Hội nhập kinh tế quốc tế cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tỉnh Kiên Giang.

Ngày 27/11, Sở Công Thương phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại - Cơ sở Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế năm 2019.

Đến dự có Bà Lê Thị Nhứt, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Bà Nguyễn Thu Nhanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc  Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại - Cơ sở Cần Thơ.

Hội nghị có 130 học viên đại diện các Chủ tịch, PCT Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, Thành phố, Doanh nghiệp nữ, phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia.

Qua một ngày các học viên được tiếp thu một số nội dung cơ bản như: Các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (CPTPP, EVFFTA) - Cơ Hội thách thức đối với Việt Nam; Chiến tranh thương thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc: Cơ hội thách thức với Việt Nam; Hàng rào kỹ thuật (SPS,TBT) nhìn từ gốc độ CPTPP, EVFFTA: Cơ hội thách thức đối với nông sản; Hợp tác thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc; những vấn đề địa phương và doanh nghiệp cần lưu ý; Giới thiệu một số mô hình khởi nghiệp danh cho chị em phụ nữ; Một số chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của tỉnh Kiên Giang.