Trao giải chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Kiên Giang Lần III năm 2015
(18:35 | 21/01/2016)

Sau gần 1 năm đi vào thực hiện, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tỉnh Kiên Giang lần thứ 3 năm 2015 đã chính thức trao giải cho 56/86 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh vào sáng ngày 19/1. Ông Lê Khắc Ghi - Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng bình chọn và Ông lương Quốc Bình – Phó Giam đốc Sở Công Thương đã trao lần lượt 56 sản phẩm đạt giải “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ 3 năm 2015”.

Sau những thành công từ việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2013, Sở Công thương Kiên Giang tiếp tục việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu theo Thông tư 26 của Bộ Công thương quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nhằm chọn ra những sản phẩm mới, tiêu biểu mang đến hiệu quả sản xuất cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Qua triển khai thực hiện có 56 cơ sở trên địa bàn tỉnh tham gia, với hơn 86 sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thuộc 4 nhóm sản phẩm chính là thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến nông, lâm, sản và thực phẩm; sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí và các nhóm các sản phẩm khác.

Qua bình xét, Hội đồng đã chọn ra 56 sản phẩm tiêu biểu để cấp giấy chứng nhận đạt “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ 3 năm 2015”. Việc bình chọn ngoài khuyết khích, đầu tư phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiểu biểu có chất lượng, giá trị sử dụng còn nhằm mục đích phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu.

Anh Trần Hữu Lộc - Giám đốc Doanh Nghiệp tư nhân khai thác chế biến thuỷ sản Hồng Phước nhận giải thưởng nói như sau: khi đạt giải, doanh nghiệp chúng tôi đã nhận được các hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành như: trong việc xúc tiến thương mại tham gia các hội chợ, các buổi hội thảo của tỉnh tổ chức, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các dự án nâng cao chất lượng sản phẩm…

Thông qua, việc bình xét sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần này cũng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu, trên cơ sở đó có kế hoạch để hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng sản xuất và thị trường tiêu thụ.

Ông Lê Khắc Ghi - Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng bình chọn phát biểu chỉ đạo như sau: Các cơ sở có sản phẩm đạt giải hôm nay hãy tiếp tục sáng tạo, cải tiến, hoàn thiện sản phẩm, mở rộng ứng dụng vào sản xuất để tạo ra sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, thiết thực phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.
 Đồng thời, đề nghị các cơ sở sản xuất cần chú trọng trong công tác quản lý chất lượng, mẫu mã, mở rộng thị trường xứng đáng là sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Sau khi được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đợt này, Hội đồng sẽ chọn ra một số sản phẩm tiêu biểu nhất, đại diện cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh tham dự bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía nam được tổ chức tại tỉnh Bình Dương vào năm 2016./.