Sở Công Thương mở lớp tập huấn kiến thức Hội nhập kinh tế quốc tế năm 2019

(14:28 | 26/09/2019)

Nhằm bồi dưỡng kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Sáng ngày 19/9 Sở Công Thương phối hợp với trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại thuộc Bộ Công Thương tổ chức lớp tập huấn kiến thức Hội nhập kinh tế quốc tế năm 2019 tại Hội trường Sở Công Thương.

Tham gia lớp tập huấn có trên 90 học viên là lãnh đạo các phòng Ban trực thuộc các Sở, ngành; lãnh đạo các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu; lãnh đạo các doanh nghiệp thương mại và dịch vụ; lãnh đạo UBND các huyện đại diện phòng kinh tế hạ tầng, phòng kinh tế các huyện, thị, thành phố.

Qua một ngày các học viên tiếp thu các chuyên đề: Giới thiệu các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (CPTPP,EVFTA) - Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam; Xu hướng kinh tế toàn cầu và tình hình tranh chấp thương mại giữa các nền kinh tế lớn hiện nay; Hàng cảng kỹ thuật các Hiệp định thương mại thế hệ mới (CPTPP,EVFTA) và những lưu ý cho donh nghiệp Việt Nam; Giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Kiên Giang.