Trang thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang

Tin tức sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản Kiên Giang, các tỉnh Tây Nam bộ vào thị trường tỉnh Quảng Ninh và Trung Quốc

(08:52 | 03/04/2019)

Sáng 29-3, tại tỉnh ta, Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương, Sở Công thương Kiên Giang, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Mong Cái phối hợp tổ chức Hội nghị “Kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản của tỉnh Kiên Giang và các tỉnh Tây Nam bộ vào thị trường tỉnh Quảng Ninh và Trung Quốc”; Đồng chí Trần Duy Đông - Vụ trưởng  Vụ Thị trường trong nước, đồng chí Ngô Công Tước - Giám đốc Sở Công Thương và khoảng 200 đại biểu trong và ngoài nước, đến dự.

Hội nghị được tổ chức nhằm từng bước chủ động và ổn định thị trường đầu ra, đồng thời nâng cao giá trị cho mặt hàng nông sản, thủy sản của các địa phương đối với thị trường trong và ngoài nước, từ đó phát triển chuỗi giá trị sản xuất nông sản bền vững, hiệu quả. Hội nghị thông qua các nội dung: Tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản, thủy sản của tỉnh Kiên Giang; tiềm năng, thế mạnh của TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đối với xuất nhập khẩu nông sản, hàng hóa. Qua đó, xúc tiến hoạt động kết nối, thông tin điều kiện, tiêu chuẩn hàng hóa xuất khẩu nông sản, thủy sản qua Cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) -  Đông Hưng (Trung Quốc); kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản của tỉnh Kiên Giang và các tỉnh miền Tây Nam bộ vào thị trường tỉnh Quảng Ninh và TP. Đông Hưng (Trung Quốc).

Tại hội nghị, các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm lợi thế của tỉnh Kiên Giang và các tỉnh Tây Nam bộ nhằm đẩy mạnh triển khai các giải pháp gắn kết giữa sản xuất với phân phối hàng hóa, tăng cường liên kết trong chuỗi giá trị hàng hóa, hỗ trợ nhà sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam. Hội nghị cũng nhằm tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường cho sản phẩm nông sản, thủy sản của Kiên Giang và các tỉnh Tây Nam bộ; đặc biệt là các sản phẩm chủ lực của các tỉnh phục vụ công tác xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, thủy sản vào thị trường tỉnh Quảng Ninh và Trung Quốc.

Đến dự Hội nghị đồng chí Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước phát biểu chỉ đạo để tháo gỡ khó khăn tạo đầu ra ổn định, bền vững, hạn chế tình trạng bấp bênh về giá cho một số mặt hàng nông sản Việt Nam, thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tập trung hoàn thiện hệ thống hạ tầng thương mại nhằm tăng khả năng kết nối phục vụ lưu thông hàng hóa. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho thương mại, đặc biệt là hoạt động xuất khẩu, phân phối hàng hóa. Nghiên cứu xây dựng kho ngoại quan tại các nước nhập khẩu nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Sơn Tùng