Trang thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang

Tin tức sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển Công Nghiệp Kiên Giang tổ chức lớp huấn luyện Kỹ thuật an toàn trong kinh doanh khí

(08:49 | 03/04/2019)

Ngày 2/4, Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển Công Nghiệp Kiên Giang - Sở Công Thương phối hợp với Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại Cần Thơ tổ chức khai giảng lớp huấn luyện Kỹ thuật an toàn trong kinh doanh khí.

Lớp học trên 30 học viên là doanh nghiệp, nhân viên trực tiếp kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng. Qua 2 ngày các học viên được tiếp thu các nội dung chủ yếu như: Những quy định của pháp luật và Tiêu chuẩn - Quy chuẩn về hoạt động kinh doanh khí, quy định chung về an toàn trong kinh doanh khí, phòng cháy chữa cháy, các yếu tố nguy hiểm trong hoạt động an toàn trong kinh doanh khí, xây dựng các hoạt động an toàn trong kinh doanh khí, phương pháp cơ bản cấp cứu người bị nạn.

 Qua lớp tập huấn giúp cho các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh khí trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tuân thủ đúng quy định trong quá trình kinh doanh, vận chuyển khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG); nắm rõ các kỹ năng an toàn và có khả năng hướng dẫn các hộ gia đình sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng đảm bảo an toàn, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên đủ điều kiện sẽ được Sở Công Thương cấp Kiên Giang cấp chứng nhận.

Sơn Tùng