Trang thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang

Tin tức sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang với nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3

(14:31 | 27/03/2019)

Với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh-tiêu dùng bền vững”, các hoạt động hướng đến Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) năm 2019 do Bộ Công Thương phát động nhằm nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, các tổ chức cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trên tinh thần hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019, Sở Công Thương Kiên Giang tổ chức treo 75 băng rôn tuyên truyền, hưởng ứng “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3” với các khẩu hiệu ý nghĩa hướng đến người tiêu dùng tại những khu vực tập trung đông người như: các siêu thị, bệnh viện, trung tâm thương mại, các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố Rạch Gía và trục đường chính trung tâm của 14 huyện, thành phố còn lại.

Cùng với đó, hoạt động hưởng ứng Ngày của quyền người tiêu dùng cũng được Sở phối hợp cùng Hội bảo vệ người tiêu dùng phổ biến đến các đơn vị kinh doanh hàng hóa trên địa bàn và được tuyên truyền rộng rãi đến người tiêu dùng.

 Bà Dương Mộng Thu, chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Kiên Giang cho biết: Để giúp cho người tiêu dùng có thông tin để tự bảo vệ mình về vấn đề vệ sinh thực phẩm, cũng như các dịch vụ mua sắm hàng hóa.. Thì hội quyền lợi bảo vệ quyền người tiêu dùng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai công tác thôn tin tuyên truyền các huyện, các xã để cho người tiêu dùng đủ các thông tin bảo vệ mình. Đồng thời qua công tác thông tuyên truyền đó thì Hội cũng cập nhật các thông tin cánh báo trên thị trường để gửi đến người tiêu dùng. Qua đó người tiêu dùng biết được hàng hóa dịch vụ nào trên thị trường cũng đang xâm hại đến quyền lợi người tiêu dùng để tự bảo vệ mình.

          Người tiêu dùng là đối tượng thụ hưởng của hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp; Lĩnh hội và phổ biến nhân rộng về quyền người tiêu dùng và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong gia đình, cộng đồng và xã hội, thời gian qua, một số tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa trên địa bàn luôn nhận thức đầy đủ về quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất và lưu thông hàng hóa nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng theo quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó, Coopmart Rạch Giá Kiên Giang là đơn vị biêu biểu hướng đến chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng. Bà Nguyễn Thị Thu Tâm, phó giám đốc siêu thi coopmart Rạch Gía nói: Khách hàng đóng vai trò rất quan trọng trong quyết định thành công của siêu thị cho nên đối với Siêu thị Coopmart Rạch Giá là nhà phân phối bán lẻ. luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng. Về hàng hóa siêu thị kiểm soát rất chặc chẽ, hàng nhập vào siêu thị.

          Có mặt tại địa bàn tỉnh Kiên Giang từ năm 2009, hệ thống siêu thị coopmart Kiên Giang luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm hàng hóa và không ngừng quan tâm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đơn vị còn thường xuyên đồng hành cùng tỉnh, nhất là Sở Công Thương trong thực hiện bình ổn hàng hóa và tham gia các chương trình hàng Việt về nông thôn.

Từ đó sản phẩm của đơn vị luôn được người tiêu dùng tin tưởng và tiếp tục sử dụng. Chi Huỳnh Thị Thu Loan người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Rạch Giá cho biết: Đồ sống mua về bỏ vào ngăn đông khi mang ra đảm bảo được không bị hư hỏng. Còn về sản phẩm tiêu dùng thì thấy hàng hóa thuyền xuyên có chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng đến mua hàng nhiều.

Chị Lê Thị Thúy Vy Người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Rạch Giá: Tôi cảm thấy yên tâm khi mua hàng của siêu thị thầy chất lượng đảm bảo hơn,  rất hài lòng. về nhân viên phục vụ của siêu thị thì nhiệt tình khi khách hàng mua hàng có vấn đề gì đó mà chưa hiểu thì nhân viên rất nhiệt tình giải thích.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhằm kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng vào các hoạt động liên quan, ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3/2019 còn được tổ chức dưới hình thức Hội nghị tọa đàm với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh-tiêu dùng bền vững”, diễn ra tại địa bàn thành phố Rạch Gía, với sự tham gia của 70 người. Trong đó, có 60 người không thuộc diện hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Hoạt động nhằm từng bước đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh, tiêu dùng lành mạnh; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như những nhà sản xuất chân chính trên địa bàn./.

Sơn Tùng