Trang thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang

Công nghiệp

Xem với cỡ chữAA

Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển Công Nghiệp Kiên Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh khí

(07:48 | 18/06/2017)

Ngày 17/6, Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển Công Nghiệp Kiên Giang - Sở Công Thương phối hợp với Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại Cần Thơ tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Bảo vệ môi trường trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng năm 2017. Đến dự lớp tập huấn có đ/c Lâm Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Công Thương, Ông Trương Văn Cuội – Giám đốc Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển Công Nghiệp Kiên Giang và trên 95 học viên là doanh nghiệp, nhân viên trực tiếp kinh doanh khí.

Qua  2 ngày các học viên được tiếp thu các nội dung chủ yếu như: các văn bản pháp luật có liên quan đến giao nhận, xếp dỡ, vận chuyển, bày bàn và tồn chứa LPG; Tính chất lý hóa và nguy hiểm cháy nổ của LPG; Cấu tạo và công dụng của thiết bị PLG; Giao nhận, vận chuyển, tồn chứa và sắp xếp LPG; một số biện pháp ứng phó, xử l‎ý ô nhiễm sự cố nước thải nhiễm dầu, sự cố tràn dầu.

 Qua lớp tập huấn giúp cho các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh khí trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tuân thủ đúng quy định trong quá trình kinh doanh, vận chuyển khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG); nắm rõ các kỹ năng an toàn và có khả năng hướng dẫn các hộ gia đình sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng đảm bảo an toàn, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn. Kết thúc lớp tập huấn các học viên đủ điều kiện sẽ được Sở Công Thương cấp Kiên Giang cấp chứng nhận.

Đây là lớp tập huấn thứ 2 trong năm 2017 Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển Công Nghiệp Kiên Giang - Sở Công Thương phối hợp với Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại Cần Thơ tổ chức thu hút trên 235 học viên đến từ trong tỉnh và ngoài tỉnh về học tập.