Trang thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang

Công nghiệp

Xem với cỡ chữAA

Huyện Châu Thành: Trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2015

(19:01 | 26/08/2015)

          Thực hiện Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ Công thương quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) và Kế hoạch số 37 ngày 20.3.2015 của UBND huyện Châu Thành. Chiều ngày 21/8/2015, tại Hội trường UBND huyện Châu Thành, với sự tham mưu của Phòng Công thương huyện, UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ trao giải SPCNNTTB cấp huyện năm 2015. 

Tham dự và phát biểu khai mạc có ông Tô Hà Giang, phó chủ tịch UBND huyện, cùng tham dự có lãnh đạo phòng Quản lý công nghiệp, Trung Tâm khuyến công – Sở Công Thương,  và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Huyện, đài truyền thanh, chủ các cơ sở, doanh nghiệp.

Tham gia bình chọn SPCNNTTB của huyện năm 2015 có 16 sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của 7 cơ sở, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, Bao gồm 02 nhóm sản phẩm: Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống: 10 sản phẩm; Nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí: 6 sản phẩm.

Tại buổi lễ, đại diện phòng Công thương đã thông qua các quyết định công nhận các SPCNNTTB và quyết định khen thưởng cho các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm đạt giải.

Cuộc bình chọn SPCNNTTB cấp huyện năm 2015 đã được sự quan tâm chỉ đạo thực hiện của lãnh đạo các cấp từ tỉnh đến huyện. Đối với huyện Châu Thành đây cũng là năm thứ 2 tổ chức bình chọn dựa trên cơ sở kinh nghiệm có và các thành viên Hội đồng, Ban giám khảo đều làm việc nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo nguyên tắc độc lập, công bằng, khách quan. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm của các cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia chưa nhiều so với quy mô sản phẩm công nghiệp nông thôn của huyện. Đa số các cơ sở chưa mạnh dạn gửi sản phẩm tham gia bình chọn do còn thiếu thông tin về việc bình chọn SPCNNTTB, chưa thật sự hiểu hết ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bình chọn, cũng như quyền lợi của cơ sở, doanh nghiệp khi có sản phẩm đạt giải, từ đó cũng còn hạn chế số lượng sản phẩm tham gia.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Phan Thành Nhân