Trang thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang

Công nghiệp

Xem với cỡ chữAA

Huyện Phú Quốc: Trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2015

(18:51 | 23/09/2015)

          Thực hiện Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ Công thương quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) và Quyết định số 3070/QĐ-HĐBC ngày 16/7/2015 của Hội đồng bình chọn sản phẩm huyện Phú Quốc. Lúc 8 giờ, ngày 16/9/2015, tại Hội trường A, UBND huyện Phú Quốc, với sự tham mưu của Phòng Kinh Tế huyện, UBND huyện Phú Quốc tổ chức lễ trao giải SPCNNTTB cấp huyện năm 2015.

Tham dự và phát biểu khai mạc có ông Huỳnh Quang Hưng, phó Chủ Tịch UBND huyện, cùng tham dự có lãnh đạo Trung Tâm khuyến công – Sở Công Thương, và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, đài truyền thanh, chủ các cơ sở, doanh nghiệp.

Tham gia bình chọn SPCNNTTB của huyện năm 2015 có 6 sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của 5 cơ sở, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, Bao gồm Rượu Sim của cơ sở Suối Sim (1 sản phẩm); Điêu khắc gỗ của cơ sở Minh Lực (1 sản phẩm); Gạch Block của công ty TNHH MTV Thiên Phúc Lộc (1 sản phẩm); Ngọc Trai của DNTN Ngọc Hiền (1 sản phẩm); Nước Mắm 430  và Nước Mắm 400 của DNTN Thanh Quốc (2 sản phẩm).

Tại buổi lễ, đại diện phòng Kinh Tế huyện đã thông qua các quyết định công nhận các SPCNNTTB và quyết định khen thưởng cho các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm đạt giải.

Cuộc bình chọn SPCNNTTB cấp huyện năm 2015 đã được sự quan tâm chỉ đạo thực hiện của lãnh đạo các cấp từ tỉnh đến huyện. Đối với huyện Phú Quốc đây là năm thứ 1 tổ chức bình chọn. Ban giám khảo đều làm việc nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo nguyên tắc độc lập, công bằng, khách quan. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm của các cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia chưa nhiều so với quy mô sản phẩm công nghiệp nông thôn của huyện. Đa số các cơ sở chưa mạnh dạn gửi sản phẩm tham gia bình chọn do còn thiếu thông tin về việc bình chọn SPCNNTTB, chưa thật sự hiểu hết ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bình chọn, cũng như quyền lợi của cơ sở, doanh nghiệp khi có sản phẩm đạt giải, từ đó cũng còn hạn chế số lượng sản phẩm tham gia.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Phan Thành Nhân