Công nghiệp

Huyện Gò Quao Trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

(18:44 | 13/11/2015)

Thực hiện thông tư số 26/2014/TT-BCt ngày 28/8/2014 của Bộ Công Thương quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và Quyết định số 2895/QĐ-UBND, ngày 15/7/2015 về việc tổ chức bình chọ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Gò Quao.

Sáng ngày 11/11/2015, tại Hội trường UBND huyện, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN Kiên Giang phối hợp phòng Công thương huyện tổ chức lễ trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2015. Đến dự buổi lễ có ông Cao Minh Hoàng – Giám đốc Trung tâm khuyến công và tư vấn PTCN, ông Lý Điều Mín – Trưởng phòng Công thương và đại diện ban, ngành, chủ các cơ sở trên địa bàn huyện.

Tham gia bình chọn Sản phẩm CNNTTB của huyện Gò Quao năm 2015 có 15 sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của 15 cơ sở, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện có 4 nhóm sản phẩm tham gia: nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ: 4 sản phẩm, nhóm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm: 10 sản phẩm và nhóm ngành nghề khác 1 sản phẩm.

Qua chấm điểm của Hội đồng và Ban giám khảo đã chọn ra 12 sản phẩm đạt giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện năm 2015.

Tại buỗi lễ, ông Cao Minh Hoàng - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và tư vấn PTCN đã trao quyết định công nhận và khen thưởng cho 12 sản phẩm của 12 cơ sở có sản phẩm đạt giải: Nước lọc đóng chai H&T, xuồng composite, salon gỗ Thiên Nga, gương chữ nhật lục bình, kẹo khóm Nhật Anh, bánh phồng khoai, rượu nếp Sáu Phi…

Tham dự buổi lễ ông Lý Điều Mín – Trưởng phòng Công thương huyện cho biết: cuộc bình chọn sản phẩm mang nhiều ý nghĩa thiết thực, đây là lần đầu tiên huyện tổ chức bình chọn và trao giải sản phẩm, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh đến huyện. Tuy nhiên số lượng sản phẩm tham gia chưa nhiều so với quy mô sản phẩm công nghiệp nông thôn của huyện. Đa số doanh nghiệp chưa mạnh dạng gửi sản phẩm tham gia bình chọn do chưa hiểu hết tầm quan trọng của cuộc bình chọn và quyền lợi doanh nghiệp, khi cơ sở đạt giải.

Gò Quao là huyện thứ 6 của tỉnh gồm: Châu Thành, Giồng Riềng, Tân hiệp, Vĩnh Thuận, Phú Quốc tổ chức trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2015./.