Trang thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang

Thời sự

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm tiêu biểu

(19:49 | 05/10/2018)

          Hội chợ Công nghiệp – Thương mại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long – Kiên Giang năm 2018 đã thu hút trên 400 gian hàng tiêu chuẩn của hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đến từ 20 tỉnh, thành phố và ngoài khu vực phía Nam. Kiên Giang cũng đã mang đến Hội chợ những gian hàng với các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của 15 huyện, thị, thành phố. Góp phần vào việc đẩy mạnh quảng bá thương hiệu sản phẩm của các địa phương đến với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, cũng như đến gần hơn với người tiêu dùng.

Kiên Giang là một trong 4 tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển nông – lâm – thủy sản và công nghiệp, với các sản phẩm chủ lực như tôm, cua, lúa gạo chất lượng cao, nước nắm, tiêu hạt... Thời gian qua Kiên Giang đã nỗ lực khai thác tốt các lợi thế sẵn có nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh, huy động mọi nguồn lực để bức phá mạnh mẽ góp phần trong việc thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, và là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, hướng tới trở thành địa phương phát triển năng động trong khu vực, góp phần đưa lĩnh vực sản xuất công nghiệp nói riêng và kinh tế của tỉnh nói chung vững bước đi lên. Tại Hội chợ lần này, 15 huyện thị, thành phố trong tỉnh đã tập trung quảng bá, trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương như nước nắm Phú Quốc, mật ong, khô cá sặc rằn U Minh Thượng, kẹo khóm, tiêu sơ chế huyện Gò Quao, gạo chất lượng cao, các thực phẩm chế biến đóng hộp.... Qua đây, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa.

Ông Võ Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Kiên Giang cho biết: Kiên Giang tập trung quảng bá những sản phẩm nổi tiếng và một số sản phẩm đặc thù của địa phương trong tỉnh, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá các sản phẩmthương hiệu của Kiên Giang đến trong và ngoài tỉnh. 

Ông Đỗ Minh Nhựt Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kiên Giang đến dự buổi Lễ Khai mạc cho biết: Kiên Giang của chúng ta có điểm thuận lợi là có nhiều điểm vùng sinh thái, thích hợp cho nhiều loại cây trồng vật nuôi. Về phía ngành Nông nghiệp tập trung vùng tạo ra các sản phẩm đặc biệt, thí dụ vùng nông nghiệp tạo ra các sản phẩm hữu cơ, tôm hữu cơ và một số vùng khác để xây dựng để nâng chất lượng cái sản phẩm chúng ta an toàn phục vụ cho người dân. 

Tham gia Hội chợ Công nghiệp – Thương mại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long – Kiên Giang năm 2018 lần này, huyện Vĩnh Thuận giới thiệu 6 sản phẩm tiêu biểu, là một trong những sản phẩm được đạt giải Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2018 như Vỏ lãi Composite, đặc sản truyền thống lâu đời Khóm Ba Đình, cơ sở đan đát các mặt hàng tiêu dùng, mắm cá lóc, chao đậu nành….Qua đây, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp mong muốn các sản phẩm của địa phương mình được nhiều người tiêu dùng biết đến, cũng như tìm kiếm đối tác cho đầu ra sản phẩm.  

Ông Huỳnh Xuân Luật, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận đến dự buổi Lễ Khai mạc cho biết: Tham gia hội chợ lần này góp phần quảng bá các sản phẩm địa phương đến các huyện trong tỉnh và các tỉnh bạn tham dự Hội chợ lần này. Qua đó tạo điều kiện cho người dân địa phương có thêm sản phẩm công nghiệp và tăng thu nhập, phát triển kinh tế xã hội cho cá nhân, hộ gia đình, cũng như góp phần phát triển sáng tạo của địa phương. 

Bên cạnh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được trưng bày giới thiệu tại hội chợ, Kiên Giang còn chú trọng mang đến hội chợ sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Tỉnh ta có thế mạnh về phát triển tôm và lúa, trong đó, đối với con tôm, hàng năm Kiên Giang sản xuất được trên 60 ngàn tấn, và đang dẫn đầu cả nước về sản lượng lúa với giá trị lúa hàng hóa được nâng cao, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu của tỉnh. Sau hơn 20 năm kinh doanh ngành nghề chế biến, kinh doanh gạo, Thành Khiêm đã trở thành nhà cung cấp gạo lẻ lớn nhất Kiên Giang và các tỉnh lân cận. Với chất lượng cao và giá cả phù hợp, gạo của Thành Khiêm vẫn là ưu tiên lựa chọn của người tiêu dùng ở Kiên Giang, đặc biệt là ở TP Rạch Giá, gạo Thành Khiêm chiếm hơn 70% thị phần ở các quán ăn, nhà hàng, các đội tàu đánh bắt xa bờ và các bếp ăn tập thể. Qua nhiều lần tham gia các Hội chợ, Gạo Thành Khiêm luôn mong muốn đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, đa dạng, hạ giá thành để nhiều người tiêu dùng cùng được hưởng lợi từ hạt gạo Việt Nam. Đồng thời tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh với mục tiêu xây dựng hình ảnh riêng cho mình bằng một sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cạnh tranh đối với thị trường trong và ngoài nước. 

Ông Trần Thanh Khiêm, Chủ doanh nghiệp Gạo Thành Khiêm, Tp. Rạch Giá tham gia hội chợ cho biết: Doanh nghiệp Gạo Thành Khiêm mang đến triển lãm đa dạng sản phẩm gạo, đặc biệt là sản phẩm mới của Thành Khiêm là sản phẩm gạo lúa mùa đã chuẩn bị lâu nay để phục vụ cho bà con tỉnh nhà khi khách hàng cần thì gạo Thành Khiêm đáp ứng thỏa mãn nhu cầu của khách.

Hội chợ đã thu hút sự quan tâm tham gia của hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị kinh tế của các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và ngoài khu vực phía Nam, đây là dịp để giới thiệu các thành tựu phát triển Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời kích cầu tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn, là cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp, thương mại có dịp giao thương tìm kiếm đối tác tiềm năng quảng bá thương hiệu, kinh doanh liên kết trao đổi kinh nghiệm, mở rộng hợp tác kinh tế, tìm kiếm các giải pháp tiêu thụ hiệu quả cho các sản phẩm có thế mạnh tại địa phương./.