Trang thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang

Thời sự

Xem với cỡ chữAA

Sở Công Thương tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế

(15:50 | 27/11/2018)

Trong hai ngày 22 và 23-11, Sở Công thương phối hợp các đơn vị: Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách Công thương Bộ Công Thương; Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại - Cơ sở Cần Thơ và Hội công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh tổ chức hai lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế (HNKTQT) năm 2018.

Hội nghị có 120 học viên đại diện lãnh đạo các phòng, ban đơn vị trực thuộc các sở, ngành; phòng Kinh tế hạ tầng; phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thành phố; doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu; các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản xuất sản phẩm nông thôn tiêu biểu và đại diện Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia. 

Theo đó, các học viên được tiếp thu một số nội dung cơ bản của HNKTQT. Cụ thể, Viện nghiên cứu chiến lược, chính sách Công thương thông tin tổng quan về Hiệp định thế hệ mới về HNKTQT của Việt Nam như TPP, FTA giữa Việt Nam với EU, Hàn Quốc và liên minh kinh tế Á Âu... Phân tích tác động của HNKTQT đến phát triển thị trường nội địa và chiến lược xuất nhập khẩu của Việt Nam. Các học viên được nghe đại diện Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại trình bày về các nội dung như nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp: Chế biến nông, thuỷ sản xuất khẩu; máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng thay thế; thủ công mỹ nghệ cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh ta nói riêng; chú trọng xây dựng và triển khai các hoạt động hỗ trợ kết nối doanh nghiệp gắn với phát triển công nghiệp chế biến sản phẩm có lợi thế xuất khẩu với quy mô lớn theo chuỗi giá trị. Đại diện Hội Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh trao đổi về “TE-FOOD quản lý chuỗi cung ứng - truy xuất nguồn gốc áp dụng công nghệ 4.0”. 

Sơn Tùng