UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018.

16/01/2018 | 00:00:00

Sáng ngày 11/01, ông Phạm Vũ Hồng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì Hội nghị họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018. Đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh, địa phương và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đến dự.

Tại buổi họp mặt doanh nghiệp, ông Phạm Vũ Hồng – Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu khai mạc: “Hôm nay, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018. Đây là hoạt động thường niên nhằm lắng nghe các ý kiến, tôn vinh và khen thưởng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, đầu tư, xuất khẩu, thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước. Tích cực đóng góp cho công tác an sinh xã hội và có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của địa phương năm 2017.

Năm 2017, kinh tế trong và ngoài nước vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đã tác động xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên, với sự quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nổ lực của các ngành, các cấp, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế – xã hội năm 2017 của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục ổn định và phát triển, duy trì mức tăng trưởng khá, đạt vượt 17/22 chỉ tiêu; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), ước tính tăng: 7,39% so với cùng kỳ năm 2016; sản lượng lương thực đạt: 4,52 triệu tấn; sản lượng khai thác nuôi trồng thủy sản, đạt trên: 754 ngàn tấn; tổng mức bán lẻ hàng hóa và hàng hóa dịch vụ trên: 84 ngàn tỷ đồng; tổng kim ngạch xuất khẩu: 470 triệu USD… Với những kết quả đạt được trong năm 2017, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, tôi xin ghi nhận những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh…”

          Nhân dịp họp mặt doanh nghiệp hôm nay, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 07 tập thể đã có sản phẩm đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017; công nhận 72 sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu của 44 doanh nghiệp có các sản phẩm tiêu biểu nhất năm 2017; tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 10 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xuất khẩu năm qua những tập thể và cá nhân này đã nỗ lực hoàn thành vượt chỉ tiêu xuất khẩu hàng hóa năm 2017 đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt 470 triệu USD vượt kế hoạch 17,50%.

Ông Nguyễn Nam Vinh - Phó Giám đốc công ty TNHH Huy Nam đến dự hội nghị cho biết: Năm 2017 chúng tôi đạt kim nghạch xuất khẩu 37 triệu đôla so với kế hoạch giao là 25 triệu đôla. Để đạt được chúng tôi có kế hoạch rõ ràng, chi tiết ngay từ đầu, thị trường thuận lợi năm 2017 tương đối tốt với lượng khách hàng cũ, chất lượng sản phẩm chúng tôi đảm bảo cho khách hàng.

Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Ông Ngô Công Tước - Giám đốc Sở đã trao Bằng khen các doanh nghiệp có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xuất khẩu năm 2017.

UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018.

Đối với doanh nghiệp đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã cùng nông dân tiêu thụ đầu ra sản phẩm như: nước mắm, rượu sim, bánh tráng, chả lụa, lúa gạo... bướt đầu khẳng định thương hiệu và được người tiêu dùng tin tưởng.

Ông Trần Thành Khiêm - Chủ doanh nghiệp gạo Thành Khiêm đến dự hội nghị cho biết như sau: Trong lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp Thành Khiêm luôn luôn theo dõi tìm hiểu nắm bắt được nhu cầu, khách hàng cần gì, muốn gì để doanh nghiệp Thành Khiêm phục vụ cho người tiêu dùng. Qua đó, trong công việc tiêu thụ sản phẩm luôn đổi mới sáng tạo để làm sao cho sản phẩm của mình người tiêu dùng hài lòng.

UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018.

Tại hội nghị Ông Phạm Vũ Hồng -  Chủ tịch UBND tỉnh và ông Ngô Công Tước - Giám đốc Sở Công Thương trao các doanh nghiệp đạt sản phẩm đạt nôn thôn tiêu biểu cấp tỉnh lần thứ IV.

UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018.

Bế mạc hội nghị Ông Phạm Vũ Hồng - chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Trước tình hình hội nhập sâu vào thị trường toàn cầu, sự cạnh tranh càng quyết liệt, lãnh đạo doanh nghiệp cần có chiến lược dài hơi, các sở ngành của tỉnh cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ để tạo mơi trường thông thoáng cho doanh nghiệp phát triển với ba nhóm giải pháp chủ yếu:

Thứ nhất, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế: Thực hiện tốt việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp -nông thôn theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, nhất là triển khai thực hiện chương trình công nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tiếp tục phát triển hiệu quả các ngành kinh tế biển và đẩy mạnh khai thác hải sản xa bờ, bảo vệ tốt nguồn lợi thủa sản và môi trường biển. Đẩy mạnh công tác đầu tư phát triển nuôi tôm công nghiệp, nhất là nuôi tôm theo mô hình công nghệ cao; khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Tập trung phát triển mạnh công nghệ chế biến nông, lâm, ngư, thủy sản, công nghiệp cơ khí phục vụ nông nghiệp, nông thôn…

Thứ hai, đẩy mạnh công tác đối ngoại và cải cách hành chính: Tiếp tục mở rộng và tăng cường quan hệ với các đối tác trong khu vực và quốc tế. Đẩy mạnh quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương để thu hút đầu tư phát triển; thực hiện có hiệu quả các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất – kinh doanh như: Cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt quy trình một cửa, một cửa liên thông trên tất cả các lĩnh vực đầu tư, đăng ký kinh doanh, đất đai, xây dựng,… nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thứ ba, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh: Chủ động công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng dạy nghề, chú trọng đào tạo lao động có tay nghề đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp ở các khu, cụm công nghiệp và khu du lịch trên địa bàn tỉnh; tiếp tục triển khai chương trình hành động và kế hoạch về phát triển khoa học công nghệ của tỉnh đến năm 2020. Trong đó, chú trọng đầu tư và chuyển giao, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, đặc biệt gắn xây dựng với bảo vệ thương hiệu mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh. Nâng cao chất lượng để xuất khẩu các mặt hàng có giá trị gia tăng và giá trị kim ngạch cao; với nhiệm vụ phát triển nêu trên, lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp. Tại buổi họp mặt này, tôi kêu gọi doanh nghiệp, nhà đầu tư, các cá nhân sản xuất, kinh doanh hãy nổ lực hơn nữa để cùng với Nhà nước đưa nền kinh tế tỉnh nhà phát triển ngày một cao hơn, bền vững hơn.

Sơn Tùng
  • An toan thực phẩm
  • He thong cong xuat nhap khau
  • Lịch làm việc
  • Trang điều hành nội bộ
  • Dịch vụ công trực tuyến
Tình hình công nghiệp và thương mại Kiên Giang hiện nay như thế nào?
Hỗ trợ trực tuyến

  • Website Hội Chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018