Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

07/12/2016 | 00:00:00

Sáng ngày 29/11/2016, Đảng ủy Sở Công Thương vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016. Dự và chủ trì hội nghị có đ/c Huỳnh Văn Gành – Bí thư Đảng ủy Sở.

Trong năm qua, được sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy Sở Công Thương đã chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều giải pháp, nỗ lực, quyết tâm phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kết quả xây dựng 04 Chương trình hành động của ngành Công Thương thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X theo chương trình hành động số 06-CTr/TU của Tỉnh ủy; Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2016 – 2025, có xét đến 2030; Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP, Nghị quyết số 19/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất; Tham mưu UBND tỉnh ban hành Chương trình phát triển công nghiệp chế biến xuất khẩu tỉnh Kiên Giang đến năm 2020; chương trình phát triển hạ tầng về điện phục vụ sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2016 – 2020…

Tổ chức Hội nghị quán triệt cho đảng viên, công chức, viên chức tiếp thu Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và bản thu hoạch; Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ X; Thông báo kết quả Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII…Hàng tháng các Chi bộ đảm bảo sinh hoạt đúng thời gian, nội dung đảm bảo chất lượng đi vào những vấn đề trọng tâm, duy trì tốt việc sinh hoạt một số bài viết của Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, tỷ lệ đảng viên sinh hoạt chuyên đề đạt trên 98% đến 100%.
Tổng  kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

Chỉ đạo công tác chăm bồi, giáo dục quần chúng ưu tú và phát triển đảng viên mới. Trong năm cử đi học lớp bồi dưỡng đảng viên mới 4 đ/c và bồi dưỡng kết nạp đảng cho 1 quần chúng; xét đề nghị Đảng ủy xem xét chuyển đảng chính thức cho 2 đảng viên dự bị và quyết định kết nạp đảng viên mới cho 04 đảng viên, vượt kế hoạch 100%. Tổng số đảng viên đảng bộ hiện nay là 57 đảng viên, trong đó 06 đảng viên dự bị.

Trong năm 2017. Đảng bộ Sở Công Thương cũng quan tâm làm tốt công tác thực hiện lãnh đạo các đoàn thể. nhiệm vụ chính trị, quốc phòng an ninh, công tác dân vận; Đảng bộ Sở Công Thương quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu và nghị quyết đã đề ra như tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 400 triệu USD; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 98,6%; 50% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; phát triển từ 2 đảng viên mới trở lên.
Tổng  kết công tác xây dựng Đảng năm 2016

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí  Huỳnh Văn Gành - Bí thư Đảng uỷ Sở Công Thương đánh giá về cao công tác xây dựng đảng của Đảng bộ liên tục năm 2012  đến nay, nhất là công tác phát triển đảng viên mới luôn vượt kế hoạch đề ra, xây dựng được nhiều chương trình hành động mà Tỉnh ủy, UBND giao cho ngành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời  đồng chí Bí Thư Đảng ủy yêu cầu các Chi bộ trong thời gian tới cần duy trì chế độ thực hiện sinh hoạt giữa chi ủy với các đoàn thể thường xuyên hơn, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng việc tăng cường sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề có chất lượng hơn. Qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ Sở Công Thương ngày một lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

• Dai hoi dang cac cap