11/07/2016 | 00:00:00

Chiều ngày 8/7, tại hội trường Đảng ủy Sở Công thương, tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2016 và Chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Qua 6 tháng đầu năm Đảng ủy, Ban giám đốc Sở đã tập trung lãnh đạo cán bộ đảng viên, công chức, viên chức cơ quan phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

Xây dựng Kế hoạch triển khai 04 chương trình hành động của ngành Công Thương thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X theo chương trình hành động số 06-Ctr/TU của Tỉnh ủy, đã hoàn thành 02 chương trình hành động gửi UBND tỉnh xem xét phê duyệt.

Công tác xây dựng đảng được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo, sinh hoạt lệ của Đảng ủy và các chi bộ được đảm bảo. Tổ chức hội nghị quán triệt cho đảng viên và quần chúng tiếp thu kế hoạch của Đảng ủy khối và kế hoạch Đảng ủy Sở thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ X; tiếp thu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và viết bản thu hoạch theo quy định.

Triển khai phổ biến  đến 98% đảng viên các chi bộ, trên 95% quần chúng cơ quan tuyên truyền kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang (3/2/1930 – 3/2/2016); kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2016); ngày quốc tế lao động (1/5); 56 năm ngày truyền thống ngành Công Thương Việt Nam (14/5/1951-14/5/2016); kế quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

Phát thẻ đảng cho 05 đ/c; xét đề nghị chuyển đảng chính thức cho 2 đảng viên dự bị và Đảng ủy Khối xem xét quyết định công nhận đảng viên chính thức cho 02 đ/c, quyết định kết nạp đảng viên mới cho 02 đ/c,  chuyển sinh hoạt đảng cho 01 đ/c. Tổng đảng viên của Đảng bộ là 57 đ/c, trong đó 04 đảng viên dự bị.

Đồng thời triển khai cho đảng viên và quần chúng trong cơ quan đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “ Trung thực, trách nhiệm; gắn bó nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” có 100% cán bộ đảng viên và quần chúng cơ quan đăng ký.

Chỉ đạo Công đoàn phối hợp với Chi đoàn thanh niên tổ chức phát động các phong trào thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016; hoạt động thể thao chào mừng ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động, 65 năm ngày truyền thống nganh Công Thương Việt nam; tham gia cuộc thi tìm hiểu thân thế sự nghiệp tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với triển khai thực hiện Nghi quyết Đại hội X Đảng bộ tình, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng do công đoàn viên chức tỉnh tổ chức.

Chủ trì hội nghị Đ/c Huỳnh Văn Gành - Bí thư đảng ủy Sở dự hội nghị phát biểu chỉ đạo: công tác phát triển đảng viên mới đạt yêu cầu nhưng chưa đồng đều ở các Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề chưa nhiều, chuyển biến trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như còn chậm cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện 02 chương trình hành động còn lại của ngành Công Thương.

Sơ kết công tác Xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2016

Tại hội nghị, Đ/c Huỳnh Văn Gành - Bí thư Đảng ủy Sở trao giấy khen cho 2 đ/c có thành tích Hoàn thành xuất nhiệm vụ 5 năm liền và 02 đ/c  có thành tích trong "Học tập và lam theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2015.

• Dai hoi dang cac cap