Sở Công Thương tổ chức lớp tập huấn đào tạo phương pháp lấy mẫu, lưu mẫu trong kiểm tra và thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm

13/04/2017 | 00:00:00

Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế xã hội. Sáng ngày 13/4, Sở Công Thương phối hợp Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hố Chí Minh tổ chức mở lớp tập huấn đào tạo phương pháp lấy mẫu lưu mẫu trang kiểm tra và thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, công chức phòng Kinh tế và Hạ tầng; các huyện, thị xã, thành phố phụ trách công tác quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm ngành Công Thương, Chi Cục Quản lý thị trường và các phòng chuyên môn thuộc Sở Công Thương.

Lớp tập huấn có trên 60 học viên tham dự, qua 2 ngày tập huấn tại hội trường Sở Công Thương các học viên được tiếp thu các nội dung: Tầm quan trọng và thực trạng vệ sinh An toàn thực phẩm tại Việt Nam; các mối nguy trong sản xuất thực phẩm; Các quy định Nhà nước trong công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về An toàn thực phẩm; phương pháp lấy mẫu và bảo quản mẫu thực phẩm trong thanh tra, kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua lớp tập huấn giúp cho các học viên có những kiến thức, những kinh nghiệm, cách làm hay biết nhận dạng về thực phẩm. Từ đó giúp các học viên hiểu được kỹ năng lấy mẫu, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, hậu kiểm tra, hạn chế những yếu tố nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Kết thúc khóa tập huấn các học viên được cấp chứng chỉ.