Sở Công Thương tổ chức hội nghị tập huấn đào tạo người lấy mẫu phân bón

25/07/2016 | 00:00:00

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo Người lấy mẫu phân bón phục vụ công tác quản lý Nhà nước về phân bón thuộc ngành công thương quản lý trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Sáng ngày 19/7, Sở Công Thương phối hợp Trung tâm Khảo nghiệm phân bón quốc gia (Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tổ chức mở lớp tập huấn đào tạo người lấy mẫu phân bón cho Cán bộ phòng công thương; kinh tế các huyện; thị xã; thành phố phụ trách công tác quản lý Nhà nước về phân bón ngành Công Thương, Thanh tra Sở, Chi cục Quản lý Thị trường và các doanh nghiệp sản xuất; kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn có trên 70 học viên tham dự, qua 4 ngày tập huấn tại hội trường Chi cục Quản lý thị trường các học viên được tiếp thu các nội dung: các văn bản  quy phạm pháp luật về phân bón; lý thuyết lấy mẫu phân bón rắn theo TCVN 9486:2013; lý thuyết lấy mẫu phân bón lỏng theo TCVN 9486:2013, và thực hành lấy mẫu phân bón.

Sở Công Thương tổ chức hội nghị tập huấn đào tạo người lấy mẫu phân bón

Qua lớp tập huấn giúp cho các học viên có những kiến thức, kinh nghiệm, cách làm hay biết nhận dạng sản phẩm phân bón thật, sản phẩm phân bón giả; hàng chất lượng tốt, hàng chất lượng kém. Từ đó chúng ta có những giải pháp thiết thực, trong hoạt động công tác nghiệp vụ của mình trên cơ sở pháp luật quy định, ngăn ngừa phòng chống kịp thời những hành vi buôn bán gian lận phân bón giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Góp phần làm lành mạnh thị trường phân bón trên địa bàn của từng địa phương, để cho doanh nghiệp chân chính phát triển ổn định bền vững, loại bỏ những doanh nghiệp làm ăn không chân chính, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.