LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT 2017

30/03/2017 | 00:00:00

Tối ngày 25/3 tại quảng trường Trần Quang Khải, TP Rạch Giá. Sở Công Thương phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang, cùng công ty điện lực Kiên Giang tổ chức lễ phát động hưởng ứng giờ trái đất 2017.

Tham dự chiến dịch giờ trái đất có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và gần 2000 đoàn viên thanh niên, người dân cùng tham gia. Giờ Trái đất là hoạt động do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng nhằm kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới cùng tắt đi những ánh sáng không cần thiết trong một giờ vào tối thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm kéo dài trong vòng một tiếng từ 20h30' đến 21h30'. Đây là năm thứ 10 diễn ra chương trình "cả thế giới cùng tắt đèn".
Với chủ đề "Tắt đèn bật tương lai", thông điệp này nhằm nâng cao nhận thức của cá nhân và cộng đồng đối với vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH), những tác động của nó trong hiện tại và tương lai, các biện pháp làm chậm lại tiến trình này cũng như thích nghi có hiệu quả với nó. Giờ trái đất năm 2017 được diễn ra từ 20h30’ - 21h30’ ngày 25/3/2017 trên toàn thế giới.
Đến dự Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2017, Ông Lâm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang phát biểu: Đây là chương trình rất có ý nghĩa, giúp tiết kiệm chi phí vì mỗi giờ sử dụng năng lượng hiệu quả sẽ tiết kiệm được nhiều kwh điện, giảm phát thải và bảo vệ môi trường. Ngoài ra chương trình còn giúp cho thấy sự tham gia hưởng ứng của toàn xã hội vào chương trình toàn quốc về Giờ Trái đất và các bạn trẻ gắn kết với nhau, cùng tham gia với mục tiêu chung là tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam sau này.

LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT 2017
Trước khi diễn ra buổi lễ hưởng ứng, Tỉnh Đoàn đã tổ chức diễu hành tuyên truyền trên tuyến đường Trần Phú-Nguyễn Trung Trực – Phan Thị Ràng và đường 3/2 vận động các chủ cửa hàng, quán ăn, cơ quan, tổ chức, cá nhân… cùng hưởng ứng tham gia chiến dịch Giờ Trái đất bằng việc tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 25/3/2017. Qua các hoạt động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức ứng phó với BĐKH và nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đến cán bộ và cộng đồng dân cư.
Kết thúc buổi lễ, các bạn đoàn viên thanh niên và người dân cùng thắp nến diễu hành đi bộ dọc theo tuyến đường 3/2 kêu gọi mọi người hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017.
Chiến dịch Giờ trái đất nhằm khơi dậy được ý thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi bảo vệ môi trường. Vì vậy, sự kiện Giờ trái đất có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, không chỉ dừng lại ở 1 giờ tắt đèn.
Việt Nam tham gia Giờ trái đất từ năm 2009. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Sơn Tùng

  • An toan thực phẩm
  • He thong cong xuat nhap khau
  • Lịch làm việc
  • Trang điều hành nội bộ
  • Dịch vụ công trực tuyến
Tình hình công nghiệp và thương mại Kiên Giang hiện nay như thế nào?
Hỗ trợ trực tuyến

  • Website Hội Chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018