Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” 2018

22/03/2018 | 00:00:00

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên phát động và khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải CO2 góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới tắt điện trong một giờ đồng hồ vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Giờ trái đất năm nay sẽ được diễn ra từ 20h30 – 21h30 ngày 24/3 trên toàn thế giới. Với chủ đề là “Hôm nay Tôi sống xanh hơn”, Chiến dịch Giờ trái đất năm nay tiếp tục mục đích xuyên suốt là nâng cao nhận thức của cá nhân và cộng đồng đối với việc tiết kiệm nguồn năng lượng, bảo vệ môi trường và đặc biệt là vấn đề biến đổi khí hậu.

Với hành động thiết thực và cụ thể như sử dụng các loại trang thiết bị hiệu suất cao, có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, tắt đèn và các loại thiết bị điện khi không cần thiết, tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên, chúng ta sẽ góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế thiên tai do biến đổi khí hậu, hướng tới lối sống thân thiện với thiên nhiên hơn và sự phát triển bền vững hơn – Nói một cách hình tượng là, chúng ta hãy hướng tới một lối sống xanh hơn.

Thông qua Chương trình này, Sở Công Thương kêu gọi các tổ chức, cá nhân và đông đảo quần chúng nhân dân:

-                            Hãy cùng nhau đoàn kết, đồng lòng cùng nhân dân trên cả nước và toàn thế giới sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả, tránh lãng phí năng lượng để bảo vệ môi trường của chúng ta, vì phát triển bền vững của đất nước.

-                            Hãy thể hiện sự cam kết của mình bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất, từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018. 

---

*** Kính mời đông đảo nhân dân tham gia theo dõi sự kiện sân khấu hưởng ứng Giờ Trái đất được tổ chức tại Quảng trường khu đô thị Phú Cường từ 18h30 ngày 24/3/2018 (có biễu diễn nghệ thuật của Đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang và đặc biệt là nghệ sĩ ưu tú Thanh Nam).

  • An toan thực phẩm
  • He thong cong xuat nhap khau
  • Lịch làm việc
  • Trang điều hành nội bộ
  • Dịch vụ công trực tuyến
Tình hình công nghiệp và thương mại Kiên Giang hiện nay như thế nào?
Hỗ trợ trực tuyến

  • Website Hội Chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018