27/10/2017 | 00:00:00

Ngày 25/10, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Kiên Giang phối hợp phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành tổ chức buổi hội thảo ứng dụng Hội thảo ứng dụng máy điêu khắc CNC 4D Để sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ gỗ tại huyện Châu Thành. Đến dự buổi hội thảo có Ông Võ Tuấn Kiệt - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN, đại diện phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành.

Thực hiện chương trình Khuyến Công địa Phương năm 2016, Quyết định 2816/QĐ-UBND của UBND tỉnh, ngày 12 tháng 12 năm 2016 về hỗ trợ cho Doanh nghiệp tư nhân Lư Phát Đạt tại huyện Châu Thành Ứng dụng máy điêu khắc CNC 4D Để sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ gỗ, với kinh phí hỗ trợ 192.250.000 đồng; trong đó: mua máy sắm thiết bị: 189.750.000 đồng; tổ chức hội thảo: 2.500.000 đồng.

Quá trình xây dựng đề án khuyến công hỗ trợ cho công ty cần tiếp tục gắn với việc nâng cao chất lượng thiết bị sản xuất và nguồn lực lao động ở địa phương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Kiên Giang đã kết hợp với chính quyền địa phương huyện Châu Thành trong việc khảo sát hỗ trợ ứng dụng dây chuyền máy móc sản xuất các sản phẩm từ gỗ tại huyện Châu Thành mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm cho người dân địa phương, thu nhập ổn định góp phần hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Anh Lư Văn Thông - Chủ doanh nghiệp Lư Phát Đạt cho biết nhờ sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Công Thương và chính quyển địa phương, đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ trong sản xuất gỗ góp phần tạo ra nhiều sản phẩm mới, đa dạng đáp ứng nhu cầu thị trường.

Qua buổi hội thảo cho thấy việc đầu tư các loại máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất gỗ, đã góp phần giúp công ty nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng năng suất mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra đã được Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu huyện Châu Thành công nhận Sản phẩm CNNTTB cấp huyện năm 2017.

Ông Võ Tuấn Kiệt – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Kiên Giang đánh giá về việc ứng dụng dây chuyền máy móc sản xuất tiên tiến công nghệ CNC 4D vào sản xuất gỗ tại doanh nghiệp được hỗ trợ từ đề án Khuyến công địa phương: tính năng tự động hóa cao, các sản phẩm đẹp, rút ngắn thời gian sản xuất so với trước đây làm bằng thủ công.