Hội thảo ứng dụng hỗ trợ máy móc tiên tiến hiện đại vào sản xuất sản phẩm bún và hạt tiêu cho Hộ kinh doanh Ngọc Đào và Hộ kinh doanh Sáng Lợi huyện Phú Quốc

30/03/2018 | 00:00:00

Ngày 13/03, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Kiên Giang phối hợp phòng Kinh tế huyện Phú Quốc tổ chức buổi hội thảo ứng dụng Hội thảo ứng dụng đầu tư thiết bị máy móc tiên tiến vào sản xuất sản phẩm bún và hạt tiêu cho Hộ kinh doanh Ngọc Đào và Hộ kinh doanh Sáng Lợi tại huyện Phú Quốc. Đến dự buổi hội thảo có Ông Trần Hoàng Bảo - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp Sở; Ông Trương Văn Cuội - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN; Võ Tuấn Kiệt - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN, đại diện phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phú Quốc.

Thực hiện chương trình Khuyến Công địa Phương năm 2017, Sau khi 02 đề án được phê duyệt theo Quyết định số 1402/QĐ-UBND và Quyết định số 1403/QĐ-UBND ngày 03 tháng 7 năm 2017 của UBND tỉnh Kiên Giang. Tổng kinh phí đầu tư máy móc thiết bị: Hộ kinh doanh Ngọc Đào: 1.654.000.000 đồng. Hộ kinh doanh Sáng Lợi: 2.237.790.000 đồng. Kinh phí hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương cho mỗi đề án là: 200.000.000 đồng. Trong đó: mua sắm máy móc thiết bị là 200.000.000 đồng; tổ chức hội thảo là 8.500.000 đồng.

Quá trình xây dựng đề án khuyến công hỗ trợ cho các cơ sở cần tiếp tục gắn với việc nâng cao chất lượng thiết bị sản xuất và nguồn lực lao động ở địa phương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Kiên Giang đã kết hợp với chính quyền địa phương huyện Phú Quốc trong việc khảo sát hỗ trợ ứng dụng dây chuyền máy móc sản xuất các sản phẩm bún và hạt tiêu cho Hộ kinh doanh Ngọc Đào và Hộ kinh doanh Sáng Lợi tại huyện Phú Quốc mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm cho người dân địa phương, thu nhập ổn định góp phần hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Qua buổi hội thảo cho thấy việc đầu tư các loại máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất sản phẩm bún và hạt tiêu, đã góp phần giúp các cơ sở nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng năng suất mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Hộ kinh doanh Ngọc Đào chú trọng đầu tư dây chuyền sản xuất bún tiên tiến gồm: máy hút làm khô bột, thùng đánh bột, máy hấp bún điện, máy bơm bột toàn bộ đều được kết nối teo dây chuyền khép kín nhằm tạo ra những sợi bún sạch và chất lượng. Còn hộ kinh doanh Sáng Lợi thì ứng dụng dây chuyền máy móc sản xuất tiên tiến công nghệ đầu tư Hệ thống cân đóng gói: tính năng tự động hóa cao, hệ thống cân đóng gói điện tử với 4 đầu cân, toàn bộ phần tiếp xúc với sản phẩm được chế tạo bằng inox 304 dùng trong sản xuất thực phẩm, các sản phẩm đóng gói đạt yêu cầu về mẫu mã và khối lượng đồng đều nhau. Đồng thời an toàn cho công nhân sự dụng hạn chế hít phải bụi tiêu trong quá trình vận hành sản xuất so với trước đây làm băng thủ công.

Thực tế cho thấy việc hỗ trợ một phần kinh phí Khuyến công địa phương để Hộ kinh doanh Ngọc Đào và Sáng Lợi mạnh dạn đầu tư các máy móc tiên tiến vào sản xuất sản phẩm bún và hạt tiêu nhằm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng suất tạo điều kiện cho hai hộ kinh doanh phát triển là rất cần thiết. Góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh đáp ứng cho sự phát triển chung của ngành du lịch và thương mại của huyện Phú Quốc cũng như tỉnh Kiên Giang.

• Hưởng ứng giờ trái đất 2018
  • Dịch vụ công trực tuyến

• Website Hội Chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018