20/07/2016 | 00:00:00

Ngày 19/7/2016, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp tổ chức Hội nghi sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 và tập huấn Khuyến công. Đến dự hội nghi có Ông Lương Quốc Bình - Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo Phòng công thương, kinh tế, huyện, thị, thành, các cơ sở tiểu thủ công nghiệp các huyện Giồng Riềng, Vĩnh Thuận. Ông Trương Văn Cuội - Giám đốc trung tâm chủ trì hội nghị.

Sáu tháng qua, Trung tâm đã tham mưu Sở tổ chức lễ trao giải bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh lần III năm 2015 cho 56 cơ sở đạt giải, tổ chức hội thảo đánh giá hiệu quả đầu tư 04 đề án đã hỗ trợ năm 2015, 4 đề án xây dựng năm 2016 trình được tổ thẫm định chấp thuận, trong đó ngân sách địa phương 03 đề án, quốc gia 1 đề án. Lập kế hoạch, vận động  17 cơ sở đạt giải Sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh năm 2015 gửi hồ sơ và 20 sản phẩm tham gia bình chọn cấp khu vực phía Nam tổ chức tại Bình Dương vào ngày 28/7-03/8/2016. Phối hợp thực hiện tuyên truyền 67 tin bài trên báo Kiên Giang, website của Sở; Bộ Công Thương và 6 chuyên mục công thương trên Đài PTTH Kiên Giang. Thực hiện bàn giao thẩm tra dự toán và bản vẽ kỹ thuật 9 công trình, giám sát lắp đặt thiết bị 02 công trình, với doanh thu 103 triệu đạt 41,2% so với kế hoạch.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm Trung tâm Khuyến Công

Bên cạnh đó, tại hội nghị Trung tâm đã triển khai về các văn bản Nghị định 45/2012/NĐ-CP ngày 21 tháng 5 năm 2012 của Chính phủ về Khuyến công, Thông tư 46/2012/TT-BCT hướng dẫn Nghị định 45/2012/NĐ-CP về Khuyến công, Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BTC-BCT hướng dẫn trình tự lập, quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương, Thông tư 26/2014/TT-BTC quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, Thông tư số 36/2013/TT-BCT ngày 27/12/2013 của Bộ Công Thương quy định về việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí quốc gia, Quyết định số 16/2015/QĐ-UBND ngày 03 tháng 6 năm 2015 của UBND tỉnh Kiên Giang ban hành quy chế quản lý kinh phí khuyến công địa phương trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và hướng dẫn quy trình lập đề án khuyến công địa phương.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm Trung tâm Khuyến Công

Ông Lương Quốc Bình - Phó Giám đốc Sở đến dự hội nghi chỉ đạo như sau: cần tập trung thực hiện công tác tư vấn, các đề án khuyến công địa phương trong thời gian tới để hoàn thành kế hoạch, tăng cường công tác tuyên truyền về chính sách Khuyến công nhất là những cơ sở đã được hỗ trợ các đề án khuyến công địa phương vừa qua hoạt động kinh doanh hiệu quả đến đâu, thuận lợi và khó khăn để có hướng giúp cho cơ sở, doanh nghiệp phát triển.

• Dai hoi dang cac cap