12/05/2017 | 00:00:00

Căn cứ kế hoạch số 51 – KH/ĐUK ngày 9/3/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, ngày 09/05/2017, Chi bộ Văn phòng - Thanh Tra Sở Công Thương đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020. Về tham dự và chỉ đạo đại hội, có các đồng chí: Đ/c Ngô Công Tước – Bí thư Đảng bộ Sở Công Thương, Các đ/c Bí thư chi bộ khối cơ quan, đại diện Công đoàn – Đoàn Thanh niên, cùng với sự tham gia của toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Văn phòng - Thanh tra.

Qua 2 năm, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy Sở Công Thương về cơ bản Chi bộ đã đạt được nhiều kết quả  tốt như: Thực hiện chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đa số đảng viên, quần chúng thuộc chi bộ đã thể hiện được sự quyết tâm, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ:

Văn phòng: Công tác tổ chức cán bộ: Xây dựng hoàn thành đề án chức năng, nhiệm vụ và sắp xếp tổ chức theo Thông tư liên tịch 22/2015/TTLT-BCT-BNV; đề án tinh giản biên chế theo Nghị định 108/CP của Chính phủ giai đoạn 2015 -2021; quy hoạch cán bộ lãnh đạo diện BTV Tỉnh ủy quản lý giai đoạn 2015-2020, giai đoạn 2020 - 2025; xét duyệt danh sách quy hoạch cán bộ trưởng, phó phòng, ban và tương đương thuộc Sở giai đoạn 2016 – 2020, giai đoạn 2020 – 2025; xây dựng quy hoạch đào tạo sau đại học giai đoạn 2016-2020 và quy hoạch đào tạo hàng năm.

Công tác thi đua – khen thưởng: Tham mưu BGĐ phát động, hướng dẫn đăng ký và bình xét thi đua khen thưởng hàng năm của ngành, như: Công nhận 316 cá nhân đạt lao động tiên tiến, 53 chiến sỹ thi đua cơ sở,  giấy khen cho 46 tập thể và 278 cá nhân, 25 tập thể lao động xuất sắc, 36 tập thể lao động tiên tiến, 01 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, UBND tỉnh tặng 04 bằng khen tập thể, 08 bằng khen cá nhân.

Về công tác CCHC, Văn thư đã rà soát cập nhật các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành; xây dựng phương án đơn giản hóa TTHC và các kế hoạch thực hiện công tác ISO; công bố hệ thống quản lý chất lượng ISO theo quy định tại QĐ 19/TTg. Tổng số hồ sơ tiếp nhận trong kỳ báo cáo là 1.753, không có hồ sơ trễ hẹn; Tiếp nhận 5.165 văn bản đến; phát hành 5.197 văn bản. Không có trường hợp thất lạc, đảm bảo phục vụ tốt công tác điều hành của Ban Giám đốc Sở.

Về công tác pháp chế Văn phòng đãm tham mưu Sở tổ chức nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, như: Luật Công chứng, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi, bổ sung, Luật Hộ tịch, Luật Căn cước công dân, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Bộ Luật Dân sự (sửa đổi) ... Ngoài ra, đăng 217 tin bài trên cổng thông tin điện tử của Sở tuyên truyền các hoạt động trong ngành.

Thanh Tra: Triển khai thực hiện các cuộc thanh kiểm tra hàng năm đạt 100% kế hoạch (12 cuộc). Nội dung các cuộc xoay quanh về công tác quản lý tài sản công; chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; sản xuất, kinh doanh phân bón vô cơ, vật liệu nổ công nghiệp, chấp hành pháp luật trong kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính. Kết quả: Ban hành 39 quyết định, tổng số tiền xử phạt là 416.125.000 đồng; kiến nghị thu hồi 79.304.884 đồng, nhắc nhở 01 tập thể 04 cá nhân.

Trong kỳ báo cáo, Thanh tra Sở tiếp công dân 11 lượt/42 người/10 vụ việc; tiếp nhận 100 đơn thư (thụ lý 5 đơn). Ngoài ra, Thanh tra còn tham gia thành viên các đoàn kiểm tra liên ngành về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; giám sát việc thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông Xuân 2014-2015; phòng, chống tệ nạn mại dâm; bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi, …

Về công tác xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên: Tổng số đảng viên đầu nhiệm kỳ là 13 đồng chí (02 đảng viên dự bị); trong nhiệm kỳ kết nạp 01 đ/c, chuyển sinh hoạt 06 đ/c, tiếp nhận 03 đ/c; hiện nay chi bộ có 11 đ/c (trong đó: 08 nam và 03 nữ, 01 đảng viên dự bị). Tuổi đời cao nhất là 56, thấp nhất là 29 tuổi (tuổi bình quân: 40); tuổi đảng cao nhất là 35, thấp nhất dưới 01 tuổi (tuổi bình quân: 11); về trình độ tốt nghiệp đại học 10 đ/c, cao cấp chính trị 04 đ/c; trung cấp chính trị 02 đ/c.

Thực hiện Hướng dẫn 09-HD/BCT ngày 02-3-2012 của Bộ Chính trị, Chi bộ từng bước lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt đúng theo Điều lệ Đảng, gắn với thực hiện nhiệm vụ và học tập làm theo Hồ Chí Minh, đẩy mạnh sinh hoạt chuyên đề “Rút ngắn thời gian giải quyết TTHC tại tổ một cửa Sở Công Thương”, “Tích cực phát biểu ý kiến xây dựng chi bộ”.

Đồng thời, Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã đề ra.

Đại hội Chi bộ Văn phòng Thanh Tra Sở Công Thương nhiệm kỳ năm 2017 -2020

Tại đại hội, các đồng chí Đảng viên cũng đã có những đóng góp hết sức cụ thể và tâm huyết cho bản báo cáo. Đặc biệt, đại hội còn được tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ngô Công tước, Bí thư Đảng ủy Sở Công Thương đến tham dự và chỉ đạo đại hội.

Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thành Công – Chánh Thanh tra Sở được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Phạm Ngọc Bích Quyền – Phó chánh Văn phòng Sở được bầu làm Phó Bí thư chi bộ và đồng chí  – Nguyễn Văn Phát Phó chánh Văn phòng Sở là Chi ủy viên.
Đại hội Chi bộ Văn phòng Thanh Tra Sở Công Thương nhiệm kỳ năm 2017 -2020

Với sự đoàn kết nhất trí cao của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ, Đại hội Chi bộ Văn phòng – Thanh tra đã kết thúc và thành công rực rỡ. Chi bộ Văn phòng – Thanh tra quyết tâm sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của chi bộ nhiệm kì 2017 – 2020 đã đề ra.