Đại hội Chi bộ Khuyến Công Sở Công Thương nhiệm kỳ năm 2017 - 2020

22/05/2017 | 00:00:00

Căn cứ kế hoạch số 51 – KH/ĐUK ngày 9/3/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, ngày 16/05/2017, Chi bộ Khuyến Công Sở Công Thương đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020. Về tham dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí: Đ/c Cao Minh Hoàng – UVTV Đảng bộ Sở Công Thương, Các đ/c Bí thư chi bộ khối cơ quan, đại diện Công đoàn – Đoàn Thanh niên, cùng với sự tham gia của toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Khuyến Công.

Căn cứ kế hoạch số 51 – KH/ĐUK ngày 9/3/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, ngày 16/05/2017, Chi bộ Khuyến Công Sở Công Thương đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020. Về tham dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí: Đ/c Cao Minh Hoàng – UVTV Đảng bộ Sở Công Thương, Các đ/c Bí thư chi bộ khối cơ quan, đại diện Công đoàn – Đoàn Thanh niên, cùng với sự tham gia của toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Khuyến Công.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và các chỉ tiêu đặt ra; hầu hết cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong khối chi bộ thể hiện sự quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, công tác điều hành quản lý, phát huy vai trò tham mưu đề xuất, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn nghiệp vụ, tham gia đầy đủ các phong trào do tổ chức đoàn thể phát động với tinh thần trách nhiệm cao.

Đại hội Chi bộ Khuyến Công  Sở Công Thương nhiệm kỳ năm 2017 - 2020

Tổng số đảng viên đầu nhiệm kỳ là 10 đồng chí (04 đảng viên dự bị); Trong nhiệm kỳ kết nạp 03 đồng chí, chuyển sinh hoạt 03 đồng chí, tiếp nhận 02 đồng chí; hiện nay chi bộ có 12 đ/c (07 nam, 05 nữ , 03 đảng viên dự bị). Tuổi đời cao nhất là 46 tuổi, thấp nhất 25 tuổi (tuổi bình quân 36 tuổi); tuổi đảng cao nhất là 20 tuổi, thấp nhất dưới 1 tuổi (tuổi bình quân 5,8 tuổi). Về trình độ tốt nghiệp đại học 12 đ/c, cao cấp chính trị 01 đ/c, trung cấp chính trị 5 đ/c.

Chương trình hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ và tiến bộ KHKT: xây dựng & tham mưu Sở Công Thương trình UBND tỉnh phê duyệt 9 đề án khuyến công, với tổng kinh phí hỗ trợ là 1.408,83 triệu đồng (năm 2015: 04 đề án, kinh phí 573,93 triệu đồng, năm 2016: 05 đề án, kinh phí 834,9 triệu đồng,).

Chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực: Tổ chức 07 lớp tập huấn nghiệp vụ khuyến công cho 259 học viên là cán bộ các Phòng Công Thương, Phòng kinh tế, UBND xã của các huyện, thị (năm 2015: 05 lớp, 178 người; năm 2016: 02 lớp, 81 người). Tổ chức 01 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, tham gia với 42 học viên đến từ các cơ sở, HTX, doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

Chương trình phát triển sản phẩm công nghiệp tiêu biểu: Năm 2015 tổ chức  bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) cấp tỉnh lần III/2015, có 56 sản phẩm được công nhận SPCNNTTB. Năm 2016: Hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở đạt giải cấp tỉnh 2015 tham gia bình chọn SPCNNTTB cấp khu vực phía Nam tại tỉnh Bình Dương, kết quả được công nhận 7/20 sản phẩm gửi bình chọn. Tham gia và vận động các cơ sở, DN tham gia 06 Hội chợ triển lãm tại các tỉnh Cần Thơ, Vũng Tàu, Bình Dương, Bến Tre, Khánh Hòa, Bạc Liêu.

Cung cấp thông tin về các chính sách phát triển công nghiệp, thông tin thị trường: tuyên truyền và phối hợp tuyên truyền 248 tin, bài; 24 kỳ chuyên mục công thương.

Dịch vụ, tư vấn: tư vấn, thẩm tra hồ sơ 58 công trình với tổng giá trị thu được là 575 triệu đồng (năm 2015: 29 công trình, giá trị 345 triệu đồng; năm 2016: 29 công trình, giá trị 230 triệu đồng).

Công tác khuyến công đã có tác động tích cực đến các cơ sở công nghiệp nông thôn, đã hỗ trợ các cơ sở đổi mới máy móc thiết bị, tiếp cận công nghệ mới, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Thông qua các chương trình nâng cao năng lực quản lý, đào tạo, truyền nghề đã cung cấp những kiến thức cơ bản trong quá trình tổ chức, điều hành và quản lý SXKD. Trình độ tay nghề của lao động qua đào tạo được nâng lên, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp nông thôn một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh. Thông tin, tuyên truyền về chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn được đẩy mạnh.

Đại hội Chi bộ Khuyến Công  Sở Công Thương nhiệm kỳ năm 2017 - 2020

Tại đại hội, các đồng chí Đảng viên cũng đã có những đóng góp hết sức cụ thể và tâm huyết cho bản báo cáo. Đặc biệt, đại hội còn được tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Cao Minh Hoàng, UVTV Đảng bộ Sở Công Thương đến tham dự và chỉ đạo đại hội. Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã đề ra.

Đại hội Chi bộ Khuyến Công  Sở Công Thương nhiệm kỳ năm 2017 - 2020

Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Trương Văn Cuội – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Võ Tuấn Kiệt – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN được bầu làm Phó Bí thư chi bộ và đồng chí Hoàng Thị Hằng - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp - Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN là Chi ủy viên.

Đại hội Chi bộ Khuyến Công  Sở Công Thương nhiệm kỳ năm 2017 - 2020

Với sự đoàn kết nhất trí cao của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ, Đại hội Chi bộ Khuyến Công thuật đã kết thúc và thành công rực rỡ. Chi bộ Khuyến Công quyết tâm sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của chi bộ nhiệm kì 2017 – 2020 đã đề ra.