Sở Công Thương thành lập Đoàn kiểm tra Liên ngành về việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu đối vối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

18/09/2015 | 00:00:00

Thực hiện kế hoạch số 1067/KH-BCĐ ngày 19/8/2015 của ban chỉ đạo Liên ngành về VSATTP về việc đảm bảo an toàn thực trong dịp Tết Trung thu năm 2015. Sở Công Thương vừa phối hợp Công an tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, phòng Công thương; phòng Kinh tế huyện, thị, Thành phố thành lập đoàn kiểm tra về việc kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết trung thu đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do ngành Công Thương quản lý

Qua 4 ngày 14 – 17/9, Đoàn kiểm tra đối với 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh, siêu thị, quầy hàng có bày bán các loại bánh bía, bánh in, bánh trung thu trên địa bàn Rạch giá. Đoàn đã tiến hành kiểm tra các giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận công bố phù hợp quy định ATTP; bản công bố hợp quy, bản thông tin chi tiết sản phẩm và mẫu sản phẩm đối chứng, kết quả kiểm nghiệm sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm chất lượng nước, hồ sơ lưu mẫu sản phẩm, hợp đồng mua bán nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, nội dung ghi nhãn sản phẩm, biên bản thanh tra và kiểm tra gần nhất.

Qua kiểm tra cho thấy, việc chấp hành các quy định liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu tương đối tốt, tuy nhiên còn vài trường hợp cơ sở còn vi phạm như: Cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn mua nguyên liệu, nhãn sản phẩm ghi tên sai với công bố, còn thiếu giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phầm.

Đoàn đã hướng dẫn bổ sung các thủ tục còn thiếu trên và tiến hành lập biên bản nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu vi phạm./.