Đoàn thanh tra xử phạt 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón vi phạm trên 176 triệu đồng

28/08/2015 | 00:00:00

Thực hiện quyết định số 987/QĐ-SCT, ngày 11/7/2014 Của Giám đốc Sở Công thương về việc chấp hành các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh và chất lượng phân bón trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Đoàn thanh tra Sở, đã tiến hành kiểm tra 45 cơ sở sản xuất và kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh, qua kiểm tra phát hiện 01 cơ sở kinh doanh đăng ký ngành nghề chưa đúng quy định (vật tư nông nghiệp), các cơ sở đều có giấy xác nhận đăng ký cam kết bảo vệ môi trường, 33 cơ sở chưa được cơ quan chức năng kiểm tra lập biên bản về đảm bảo phòng chống cháy nổ, 4 cơ sở xuất trình chậm hóa đơn, chứng minh nguồn gốc cung cấp nhà sản xuất, nhập khẩu… Đoàn kiểm tra tiến hành nhắc nhở các cơ sở này phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu về pháp lý về sản xuất, kinh doanh phân bón.

Đoàn đã phát hiện 05 cơ sở vi phạm, tiến hành ra quyết định xử phạt 4 cơ sở có hành vi vi phạm chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng: Cty TNHH TM MTV Đại Đồng vàng tọa lạc tổ 3, ấp Vĩnh thành B, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu thành, tỉnh Kiên Giang số tiền 22.270.500 đồng, Cty TNHH SX TM XNK Dong Ken – tọa lạc A 13/9 mai Bá Hương, ấp 1, xã Lê Minh xuân, huyện Bình Chánh TP.HCM số tiền 20.000.000 đồng, Cty TNHH Phân bón Thái Mỹ tọa lạc số 66/1 Bùi Văn Ngữ, Thới Tam thôn, Hóc Môn TP.HCM số tiền 51.450.000 đồng, Cty TNHH MTV SX TM DV Tam Phúc tọa lạc R1-73, Hưng Phước 3, phường Tân Phong, phú Mỹ Hưng Quận 7 TP.HCM xử phạt tiền 22.443.750 đồng và 01 cơ sở phạt hành chính 60.000.000 đồng đối với DNTN Linh Hiển tọa lạc số 76, tổ 4, ấp Phú Hòa, xã Phi Thông, TP.Rạch Giá cơ sở kinh doanh phân bón hết hạn sử dụng và buộc tiêu hủy số hàng hóa hết hạn sử dụng.