Sở Công Thương Tổ chức Lễ công bố Điểm bán hàng Việt Nam “ Tự hào hàng Việt Nam”

06/12/2017 | 00:00:00

Ngày 29/11/2017, Sở Công Thương Kiên Giang chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan, địa phương và doanh nghiệp tổ chức lễ công bố "Điểm bán hàng Việt Nam" tại Siêu thị Co.op Mart Kiên Giang. Đến tham dự hội nghị có các đại diện Văn phòng UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện, Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh, Đài phát thanh truyền hình Kiên Giang, Báo Kiên Giang và địa phương đến tham dự.

Thực hiện Quyết định số 74/QĐ-BCT ngày 11/01/2017 của Bộ Công Thương về việc Phê duyệt các dự án, nhiệm vụ và kinh phí năm 2017 thực hiện Nhóm chương trình hỗ trợ phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững thuộc danh mục của  đề án và Quyết định  634/QĐ-TTg ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt nam tiêu dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020.

Theo đó, Sở Công Thương Kiên Giang phối hợp với Siêu thị Co.opMart Kiên Giang tổ chức Điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”. Qua đó, đã hỗ trợ kinh phí từ đề án 634 của Thủ tướng Chính phủ và kinh phí đối ứng của địa phương trực tiếp đến doanh nghiệp thông qua việc hỗ trợ bảng hiệu, các dụng cụ, trang thiết bị bán hàng Việt như: bàn ghế bán hàng, tủ kệ trưng bày hàng hóa, bảng hiệu "Điểm bán hàng Việt Nam" theo đề án...với tổng giá trị hỗ trợ dụng cụ, trang thiết bị bán hàng Việt và bảng hiệu "Điểm bán hàng Việt Nam" trên 53 triệu đồng.

Ngoài ra, Siêu thị Co.opMart Kiên Giang còn được hỗ trợ tuyên truyền quảng bá về Điểm bán hàng Việt của tỉnh trên các phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng như: Thực hiện phóng sự tuyên truyền, giới thiệu điểm bán hàng Việt Nam trong Chương trình thời sự buổi tối của Đài truyền hình Kiên Giang, thực hiện chuyên mục tuyên truyền, giới thiệu điểm bán hàng Việt Nam trên Báo Kiên Giang và Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương Kiên Giang...

Qua hội nghị, các đại biểu đánh giá cao đây là mô hình thiết thực cho người tiêu dùng, đặc biệt là đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao hiệu quả của mô hình “Điểm bán hàng Việt Nam” với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”, góp phần đáp ứng được nhu cầu sản xuất và tiêu dùng, đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối, tạo điều kiện đưa hàng hóa thiết yếu là hàng hóa có xuất xứ tại Việt Nam, nhất là các sản phẩm đặc sản vùng miền…đến tay người tiêu dùng, qua đó nâng cao sức mua, bình ổn thị trường và cải thiện đời sống người dân tại địa phương.

Bà Lê Thị Nhứt - Phó Giám đốc Sở Công Thương đến dự buổi công bố "Điểm bán hàng Việt Nam" với tên gọi “ Tự hào hàng Việt Nam”  cho biết: Thông qua điểm bán hàng này chúng tôi muốn giới thiệu những sản phẩm đặc trưng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, để người tiêu dùng có điều kiện biết thêm những mặt hàng mà trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã sản xuất có Thương hiệu, uy tín, có vùng quy hoạch ổn định.