Hội thảo ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến máy tiện đa năng vào sản xuất máy kéo lúa

08/05/2016 | 00:00:00

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp phối hợp phòng Công thương huyện Tân Hiệp tổ chức buổi hội thảo Ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến (máy tiện đa năng) trong sản xuất máy kéo lúa. Đền dự có Ông Lương Quốc Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Ông Nguyễn Hữu Sương - Trường phòng kinh tế UBND tỉnh, Ông Cao Minh Hoàng - Giám đốc Trung tâm Khuyến Công, đại diện phòng Quản lý công nghiệp Sở, đại diện Sở Khoa học Công nghệ, phòng Công Thương huyện Tân Hiệp và các cơ sở công nghiệp nông thôn tham dự hội thảo.

Thực hiện chương trình Khuyến Công địa Phương, Quyết định hỗ trợ của UBND tỉnh, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Kiên Giang hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào quá trình sản xuất rượu  cho Cơ Sở Nguyễn Thanh Hùng tại địa chỉ số 338, ấp Đông Thành, xã Thạnh đông A, huyện Tân Hiệp gồm: Máy tiện đa năng T2400A1+ máy biến điện (tổng chiều dài 2.400 mm, chống tâm 1.400mm, qua băng lõm 1000 mm, lỗ trục chính 120mm, động cơ điện 1 pha 5.0HP, bộ nhông thay thế 17, chấu cặp 320) với kinh phí hỗ trợ 110 triệu đồng.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Chủ cơ sở sản xuất máy kéo lúa cho biết nhờ sự hỗ trợ của UBND tỉnh, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN, phòng Công thương huyện mà tôi đã đầu tư hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại vào sản xuất máy kéo lúa đã giúp cho cơ sở hoạt động tăng năng suất, chất lượng sản phẩm nâng lên, uy tín hơn, thu nhập của cơ sở từng bước ổn định.

Quá trình xây dựng những mô hình hỗ trợ cơ sở cần tiếp tục gắn với việc nâng cao chất lượng thiết bị sản xuất và nguồn lực lao động ở địa phương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Kiên Giang đã kết hợp với chính quyền địa phương huyện tân hiệp trong việc khảo sát hỗ trợ đầu tư hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất rượu cho cơ sở Nguyễn Thanh Hùng mang lại hiệu quả cao, phát triển lên rõ rệt.

Ông Lương Quốc Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương nhận xét về hiệu quả của hỗ trợ từ đề án Khuyến công: Đây là chủ trương chính sách Khuyến công rất thiết thực của nhà nước để hỗ trợ đầu tư cho cơ sở công nghiệp nông thôn góp phần hiện đại hóa công nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện Tân Hiệp. Việc đầu tư thiết bị máy móc tiến tiến( máy tiện đa năng) vào quá trình tiện để sản xuất máy kéo lúa thì các chi tiết máy được nhanh hơn, đẹp hơn so với chưa đầu tư máy.

• Hưởng ứng giờ trái đất 2018
  • Dịch vụ công trực tuyến

• Website Hội Chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018