Hội thảo ứng dụng máy gia công cơ khí tiên tiến để sản xuất máy sấy lúa huyện Giồng Riềng

03/06/2016 | 00:00:00

Ngày 30/5, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp phối hợp phòng Công thương huyện Giồng Riềng tổ chức buổi hội thảo Ứng dụng máy gia công cơ khí tiên tiến để sản xuất hệ thống máy sấy lúa tại huyện Giồng Riềng. Đến dự buổi hội thảo có Ông Lương Quốc Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương, ông Trần Thượng Đỉnh - Chánh văn phòng Sở, Ông Cao Minh Hoàng - Trưởng phòng Quản lý công nghiệp, Đại diện BGĐ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN và lãnh đạo UBND huyện, phòng công thương huyện Giồng Riềng.

Thực hiện chương trình Khuyến Công địa Phương, Quyết định hỗ trợ của UBND tỉnh, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Kiên Giang hỗ trợ ứng dụng máy gia công cơ khí tiên tiến vào quá trình sản xuất sản xuất máy sấy lúa, gia công cơ khí cho công ty TNHH 01 thành viên Hà Thuận, tại địa chỉ ấp Quang Mẫn, Thị trấn Giồng Riềng, huyện Giồng Riềng gồm: Máy tiện CNC, máy hàn hồ quang chìm bán tự động, máy cắt kim loại plasma. Với kinh phí hỗ trợ 203.300.000 đồng; trong đó: mua máy sắm thiết bị: 200.000.000 đồng; tổ chức hội thảo: 3.300.000 đồng.

Ông Hà Bé Sáu - Giám đốc công ty chuyên sản xuất máy sấy lúa, gia công cơ khí cho biết nhờ sự hỗ trợ của UBND tỉnh, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN, phòng Công thương huyện mà cơ sở đã mạnh dạng đầu tư hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất máy sấy lúa, gia công cơ khí đã đem lại nhiều lợi ích cho công ty trong khâu gia công  sản xuất như: tính năng tự động hóa cao, linh hoạt gia công chính xác hàng loạt chi tiết máy, chất lượng hàn ổn định, giao diện đơn giản dễ dàng vận hành, không cần điều chỉnh nhiều khi thao tác.

Qua buổi hội thảo cho thấy việc đầu tư các loại máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đã góp phần giúp cơ sở nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng năng suất mở rộng thị trường, giảm ô nhiễm môi trường, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm của công ty sản xuất ra đã được Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Kiên Giang công nhận Sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh năm 2011, 2013 và Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam công nhận Sản phẩm CNNTTB cấp khu vực năm 2012.

Quá trình xây dựng những mô hình hỗ trợ cơ sở cần tiếp tục gắn với việc nâng cao chất lượng thiết bị sản xuất và nguồn lực lao động ở địa phương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Kiên Giang đã kết hợp với chính quyền địa phương huyện Giồng Riềng trong việc khảo sát hỗ trợ đầu tư hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất cho công ty TNHH Hà Thuận mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho người dân nông thôn có thu nhập ổn định góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Ông Lương Quốc Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương nhận xét về việc đầu tư hệ thống thiết bi tiên tiến vào quá trình sản xuất máy sấy lúa, gia công cơ khí của công ty Hà Thuận đã được hỗ trợ từ đề án Khuyến công: Đây là chủ trương chính sách của đảng, Nhà nước rất thiết thực, việc đầu tư thiết bị máy móc tiên tiến vào quá trình sản xuất đã góp phần phát triển công nghiệp -TTCN, tạo động lực thúc đầy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng Công nghiệp hóa - hiện đại hóa, tăng thu ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương huyện Giồng Riềng.