Hội thảo ứng dụng dây chuyền máy móc sản xuất các sản phẩm từ khóm tại huyện Châu Thành

15/06/2016 | 00:00:00

Ngày 14/6, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp phối hợp phòng Công thương huyện Châu Thành tổ chức buổi hội thảo ứng dụng dây chuyền máy móc sản xuất các sản phẩm từ khóm tại huyện Châu Thành. Đến dự buổi hội thảo có Ông Lương Quốc Bình - Phó Giám đốc Sở Công Thương, Ông Nguyễn Hữu Sương - Trường phòng kinh tế UBND tỉnh, Ông Cao Minh Hoàng - Trưởng phòng Quản lý công nghiệp, Ông Trương Văn Cuội - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN, đại diện phòng công thương huyện Châu Thành.

Thực hiện chương trình Khuyến Công địa Phương năm 2015, Quyết định 2109/QĐ-UBND của UBND tỉnh, ngày 25 tháng 9 năm 2015 về hỗ trợ công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản KTH Kiên Giang, tại địa chỉ tổ 12, ấp Minh Phong, xã Bình An, huyện Châu Thành trang thiết bị gồm: Máy gọt vỏ khóm, máy rửa khóm dạng sục khí, máy đục lõi dạng đứng, thiết bị cắt lát, máy xay khóm, tủ sấy khóm dạng khay, máy ép thủy lực, máy thanh trùng, nồi nấu cô đặc, với kinh phí hỗ trợ 202.500.000 đồng; trong đó: mua máy sắm thiết bị: 200.000.000 đồng; tổ chức hội thảo: 2.500.000 đồng.

Quá trình xây dựng đề án khuyến công hỗ trợ cho công ty cần tiếp tục gắn với việc nâng cao chất lượng thiết bị sản xuất và nguồn lực lao động ở địa phương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Kiên Giang đã kết hợp với chính quyền địa phương huyện Châu Thành trong việc khảo sát hỗ trợ ứng dụng dây chuyền máy móc sản xuất các sản phẩm từ khóm tại huyện Châu Thành mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho người dân địa phương, cũng như người trồng khóm cung cấp nguyên liệu có thu nhập ổn định góp phần hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Ông Đồ Văn Huy - Giám đốc công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản KTH Kiên Giang cho biết nhờ sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Công Thương và chính quyển địa phương, đã tạo điều kiện cho công ty đầu tư đổi mới công nghệ trong sản xuất góp phần tạo ra nhiều sản phẩm mới, đa dạng đáp ứng nhu cầu thị trường như: mứt khóm, khóm sấy, nước khóm tươi và nước khóm cô đặc.

Hội thảo  ứng dụng dây chuyền máy móc sản xuất các sản phẩm từ khóm tại huyện Châu Thành

Qua buổi hội thảo cho thấy việc đầu tư các loại máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất khóm của công ty đã góp phần giúp công ty nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng năng suất mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm của công ty sản xuất ra đã được Hội đồng Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Kiên Giang công nhận Sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh năm 2015.

Đến dự buổi hội thảo anh Trần Văn Phiêu, chủ cơ sở khóm sấy Hồng Xuyến đánh giá cao hệ thống máy móc tiên tiến của công ty, sản phẩm làm ra nhanh hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. ông Phiêu cho biết thêm trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu sản xuất, mở rộng thị trường cơ sở đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại vào sản xuất khóm để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm với số tiền trên 1 tỷ đồng, cần sự hỗ trợ của UBND tỉnh về kinh phí khuyến công địa phương.

Ông Lương Quốc Bình – Phó Giám đốc Sở Công Thương nhận xét về việc ứng dụng dây chuyền máy móc sản xuất các sản phẩm từ khóm tại huyện Châu Thành được hỗ trợ từ đề án Khuyến công địa phương: việc đầu tư thiết bị máy móc tiên tiến vào quá trình sản xuất đã góp phần phát triển công nghiệp -TTCN, đã đem lại nhiều lợi ích cho công ty trong sản xuất như: tính năng tự động hóa cao, nhanh, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực. Bên cạnh đó Ông Lương Quốc Bình - Phó Giám đốc Sở đề nghị công ty thời gian tới đảm bảo nguồn nguyên liệu khóm, xây dựng thương hiệu sản phẩm, cần tích cực tham gia hội chợ để tìm kiếm thị trường để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.