10/09/2015 | 00:00:00

Thực hiện Thông tư số 26/2014/TT-BCT ngày 28/8/2014 của Bộ Công thương quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) và kế hoạch về việc tổ chức bình chọn của huyện Tân Hiệp. Chiều ngày 04/9/2015 tại Hội trường UBND huyện Tân Hiệp, với sự tham mưu của Phòng Công thương huyện, UBND huyện Tân Hiệp tổ chức lễ trao giải SPCNNTTB cấp huyện năm 2015.

Tham dự và phát biểu khai mạc có ông Lê Văn Đúng, phó chủ tịch UBND huyện, cùng tham dự có lãnh đạo phòng Quản lý công nghiệp, Trung Tâm khuyến công – Sở Công Thương,  và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của Huyện, đài truyền thanh, chủ các cơ sở, doanh nghiệp.

Huyện Tân Hiệp: Trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2015
Tham gia bình chọn SPCNNTTB của huyện năm 2015 có 17 sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của 10 cơ sở, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện gồm: Cơ sở Nguyễn Văn Hoàng (3 sản phẩm); cơ sở Phan Thị Soi (5 sản phẩm); Tổ Hợp tác kinh 8B (1 sản phẩm); Cơ Sở Nguyễn Tiến Dũng (1 sản phẩm); cơ sở Phạm Thị Hồng Thủy (1 sản phẩm); cơ sở Phạm Văn Tiến (2 sản phẩm); cơ sở Nguyễn Văn Thành (1 sản phẩm); cơ sở Ngô Văn Thắng (1 sản phẩm); cơ sở Đỗ Văn Luông (1 sản phẩm); và cơ sở Nguyễn Thành Hùng (1 sản phẩm).

Tại buổi lễ, đại diện phòng Công thương đã thông qua các quyết định công nhận các SPCNNTTB cho các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm đạt giải.
Huyện Tân Hiệp: Trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2015
Cuộc bình chọn SPCNNTTB cấp huyện năm 2015 đã được sự quan tâm chỉ đạo thực hiện của lãnh đạo các cấp từ tỉnh đến huyện. Đối với huyện Tân Hiệp đây cũng là năm thứ 2 tổ chức bình chọn dựa trên cơ sở kinh nghiệm có và các thành viên Hội đồng, Ban giám khảo đều làm việc nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo nguyên tắc độc lập, công bằng, khách quan. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm của các cơ sở công nghiệp nông thôn tham gia chưa nhiều so với quy mô sản phẩm công nghiệp nông thôn của huyện. Đa số các cơ sở chưa mạnh dạn gửi sản phẩm tham gia bình chọn do còn thiếu thông tin về việc bình chọn SPCNNTTB, chưa thật sự hiểu hết ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bình chọn, cũng như quyền lợi của cơ sở, doanh nghiệp khi có sản phẩm đạt giải, từ đó cũng còn hạn chế số lượng sản phẩm tham gia./

Phan Thành Nhân